ไวน์ทุกวันอาจเพิ่มสุขภาพหัวใจของผู้ป่วยโรคเบาหวานประเภทที่ 2

มีข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับช็อคโกแลตและสุขภาพของคุณ: การศึกษาใหม่แสดงให้เห็นว่าการกินช็อคโกแลตเล็กน้อยในแต่ละวันอาจลดอัตราการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดในคนที่มีความเสี่ยงสูง
ดาร์กช็อกโกแลตอุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์สารต้านอนุมูลอิสระที่รู้จักกันว่ามีผลต่อการป้องกันหัวใจ จนถึงปัจจุบันประโยชน์ที่อาจเกิดขึ้นของดาร์กช็อกโกแลตต่อสุขภาพหัวใจได้รับการตรวจสอบในการศึกษาระยะสั้นเท่านั้น
ในการศึกษาใหม่นักวิจัยชาวออสเตรเลียใช้แบบจำลองทางคณิตศาสตร์เพื่อทำนายผลกระทบสุขภาพในระยะยาวของการบริโภคช็อกโกแลตดำในชีวิตประจำวันมากกว่า 2,000 คนที่มีความดันโลหิตสูงและสิ่งที่รู้จักกันในชื่อ “metabolic syndrome” – กลุ่มเงื่อนไข เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและเบาหวาน
การบริโภคประจำวันตั้งอยู่ที่ 100 กรัม (ประมาณ 3.5 ออนซ์) ช็อคโกแลตเข้ม
ไม่มีผู้เข้าร่วมที่มีประวัติของโรคหัวใจหรือโรคเบาหวานและไม่มีใครได้รับการรักษาเพื่อลดความดันโลหิตของพวกเขา
นักวิจัยระบุว่าการปฏิบัติตามดาร์กช็อกโกแลต 100% ทุกวันสามารถป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ 70 ชนิดที่ไม่เป็นอันตรายถึงตายและ 15 รายการต่อ 10,000 คนในระยะเวลา 10 ปีในขณะที่การปฏิบัติตามมาตรฐาน 80 เปอร์เซ็นต์สามารถป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดได้
แบบจำลองทางคณิตศาสตร์ยังระบุด้วยว่าการส่งเสริมหรืออุดหนุนการบริโภคช็อกโกแลตดำทุกวันในราคา 42 เหรียญสหรัฐต่อคนต่อปีจะเป็นกลยุทธ์ที่ประหยัดต้นทุนในการลดภาวะหัวใจและหลอดเลือดในผู้ที่มีความเสี่ยงสูง
Ella Zomer และเพื่อนร่วมงานที่ Monash University ในเมลเบิร์น
นักวิจัยได้เน้นย้ำว่าการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดนั้นมีเฉพาะในช็อกโกแลตดำ (อย่างน้อย 60 ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของโกโก้) ไม่ใช่สำหรับนมหรือช็อคโกแลตขาว
ผู้เชี่ยวชาญในสหรัฐอเมริกามีมุมมองที่หลากหลายเกี่ยวกับการค้นพบ
การค้นพบใหม่ “จะทำให้ผู้ที่เป็นโรคเมตาบอลิซึมตื่นเต้น แต่ ณ จุดนี้การค้นพบนี้
สมมุติขึ้น
กว่าที่พิสูจน์แล้วและผลลัพธ์นั้นต้องการข้อมูลในชีวิตจริงเพื่อยืนยัน” ดร. เคนเน็ ธ องค์ประธานแผนกการแพทย์และหัวหน้าแผนกโรคหัวใจในโรงพยาบาลบรูคลินในนิวยอร์กซิตี้กล่าว
องอาจกล่าวเสริมว่า “การบริโภคดาร์กช็อกโกแลตทุกวันเป็นเวลา 10 ปีอาจมีผลข้างเคียงที่ไม่คาดคิดผู้เขียนยอมรับว่าการบริโภคน้ำตาลและแคลอรี่เพิ่มเติมอาจส่งผลเสียต่อผู้ป่วยในการศึกษาครั้งนี้
แต่ผู้เชี่ยวชาญอีกคนกล่าวว่าทีมออสเตรเลียไม่ใช่คนแรกที่แนะนำว่าดาร์กช็อกโกแลตอาจช่วยหัวใจได้
“ การศึกษาหลายครั้งแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของดาร์กช็อกโกแลตในการป้องกันโรคหัวใจความดันโลหิตสูงและเบาหวาน” ดร. ซูซานน์สไตน์บอมนักโรคหัวใจป้องกันที่โรงพยาบาลเลนนอกซ์ฮิลล์ในนิวยอร์กซิตี้กล่าว “สำหรับผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจเช่นผู้ที่มีอาการเมตาบอลิคปริมาณช็อกโกแลตดำ 70 เปอร์เซ็นต์ต่อวันอาจเป็นส่วนหนึ่งของแผนการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ แต่เป็นส่วนประกอบสำคัญของใบสั่งยาป้องกัน ”
การศึกษาที่ไม่ได้รับเงินทุนสำหรับอุตสาหกรรมอาหารใด ๆ ได้รับการเผยแพร่ออนไลน์วันที่ 31 พฤษภาคมใน BMJ

Author Profile

Avatar photo
ทองเพชร หินวิเศษ
ทองเพชร หินวิเศษ เป็นศัลยแพทย์อายุ 42 ปีที่เชี่ยวชาญด้านการปลูกถ่ายหัวใจ เธอจบการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในปี 2544 ในเวลาว่าง ทองเพชร เธอใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำอาหารและทำขนม ปัจจุบันเธอยังไม่ได้แต่งงาน แต่เป็นเจ้าของสุนัขที่น่ารักสามคน

Related Posts

ใส่ความเห็น